Tất cả chuyên mục
Thứ Hai, 18/11/2024 06:19 (GMT +7)
4 lý do khiến kim chi muối có thể tốt cho làn da của bạn
Thứ 7, 09/03/2024 | 10:00:52 [GMT +7] A A
Tiến sĩ Niti Gaur – nhà dinh dưỡng, bác sĩ da liễu (đồng thời là người sáng lập Phòng khám Citrine, Gurgaon, Ấn Độ) – cho biết, kim chi là một món ăn lên men thơm ngon của Hàn Quốc có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và giúp làn da sáng mịn và ngăn ngừa lão hóa da sớm.
Probiotics
Probiotics thường được định nghĩa là các chủng vi khuẩn sống khi được uống đủ lượng sẽ mang lại lợi ích sức khỏe cho người dùng. Kim chi rất giàu men vi sinh và probiotic. Đây là những vi khuẩn có lợi được biết đến để hỗ trợ sức khỏe đường ruột.
Theo Tiến sĩ Niti Gaur, hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh ngày càng được công nhận là yếu tố then chốt cho sức khỏe tổng thể, bao gồm cả sức khỏe của làn da. Probiotic có thể giúp duy trì môi trường đường ruột cân bằng, có khả năng giảm viêm da và cải thiện các tình trạng như mụn trứng cá và bệnh chàm.
Chất chống oxy hóa
Kim chi chứa nhiều chất chống oxy hóa khác nhau, bao gồm vitamin A và C, rất cần thiết cho sức khỏe làn da. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi tổn thương do các gốc tự do, tác nhân gây ô nhiễm môi trường và bức xạ UV. Bằng cách giảm căng thẳng oxy hóa, chất chống oxy hóa trong kim chi có thể góp phần mang lại làn da rạng rỡ và trẻ trung hơn.
Đặc tính chống viêm
Quá trình lên men khi làm kim chi sẽ tạo ra các hợp chất hoạt tính sinh học như flavonoid và axit phenolic và những chất này có đặc tính chống viêm.
Viêm là một yếu tố phổ biến trong các tình trạng da như mụn trứng cá, bệnh rosacea và lão hóa sớm. Ăn kim chi có thể giúp điều chỉnh phản ứng viêm, có khả năng mang lại lợi ích cho da.
Hàm lượng vitamin và khoáng chất
Tiến sĩ Niti Gaur cho hay, kim chi là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tốt như vitamin A, C và K cũng như các khoáng chất như canxi và sắt. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe của da, góp phần tổng hợp collagen, chữa lành vết thương và tính toàn vẹn của da.
Lưu ý
Tiến sĩ Niti Gaur cũng chia sẻ rằng, một số người có thể nhạy cảm với các thành phần thường thấy trong kim chi, chẳng hạn như ớt hoặc các loại gia vị cụ thể. Giống như bất kỳ sự thay đổi chế độ ăn uống nào, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả bác sĩ da liễu, đặc biệt nếu bạn đang có tình trạng da hoặc nhạy cảm với thực phẩm.
Theo Lao động
Liên kết website
Ý kiến ()