Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 22/11/2024 09:29 (GMT +7)
5 loại thực phẩm nhiều đường nên tránh trong chế độ ăn uống
Thứ 4, 12/10/2022 | 22:28:53 [GMT +7] A A
Để lượng đường trong cơ thể đạt mức tiêu chuẩn, bạn có thể phải cắt bỏ một số loại thực phẩm khỏi chế độ ăn uống của mình.
Sữa chua ít béo
Sữa chua tốt cho sức khỏe đường ruột của bạn. Sữa chua hỗ trợ sản xuất vi khuẩn đường ruột tốt và giúp cải thiện tiêu hóa.
Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng sữa chua hoặc sữa ít béo sẽ tốt hơn so với biến thể đầy đủ chất béo. Đây không phải là sự thật. Sữa chua ít béo có thêm đường và hương vị để làm cho nó có vị ngon như sữa chua nguyên chất.
Nước vitamin
Nước vitamin về cơ bản là nước bổ sung vitamin và khoáng chất. Nước vitamin trông đẹp, bao bì thông minh và cho bạn cảm giác đang tiêu thụ một thức uống lành mạnh.
Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng một chai nước sinh tố có chứa 32 gam đường bổ sung và 120 calo.
Thay vào đó, bạn có thể uống nước lọc hoặc làm nước giải độc tại nhà. Bằng cách này, bạn cũng có thể bổ sung lượng vitamin và khoáng chất dự trữ trong cơ thể.
Nước ép trái cây và soda
Không có gì có thể đánh bại việc ăn trực tiếp trái cây để có được tất cả các chất dinh dưỡng. Nước ép trái cây đóng gói có ít chất xơ, khoáng chất và vitamin. Hơn nữa, chúng có thể chứa thêm đường và hương vị và màu sắc nhân tạo.
Một nghiên cứu về nước trái cây và đồ uống cho thấy hơn 40% sản phẩm chứa 19 g đường. Nước ngọt có đường hoặc quả đấm chứa 150 calo.
Uống nước trái cây đóng gói và nước ngọt có thể gây ra nhiều bệnh về lối sống như béo phì, tiểu đường, rối loạn tim mạch...
Trái cây sấy khô
Trái cây sấy khô và đóng hộp rất ngon và bắt mắt. Tuy nhiên, trái cây đóng hộp được bảo quản trong sirô đường thông qua một quá trình gọi là khử nước thẩm thấu.
Quá trình này không chỉ phá hủy chất xơ và vitamin mà còn làm tăng lượng calo. Tiêu thụ trái cây tươi thay vì các loại khô hoặc đóng hộp. Điều này giảm thiểu lượng đường của bạn và giảm tải lượng calo.
Bánh mì
Một ổ bánh mì mềm và ngay khi ra lò là một trong những lựa chọn ăn sáng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Bánh mì được làm từ bột mì tinh luyện, đường và men.
Ăn quá nhiều lát bánh mì có thể khiến lượng đường trong máu và insulin tăng đột biến. Bánh mì thông thường cũng có chỉ số đường huyết và tải trọng đường huyết cao khi so sánh với loại nhiều hạt.
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()