Tất cả chuyên mục
Thứ Năm, 14/11/2024 10:27 (GMT +7)
Cảnh giác với sự nguy hiểm của vi khuẩn Salmonella
17/03/2024 - 14:27 [GMT +7]
Vi khuẩn Salmonella có thể gây ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.
Salmonella là một vi khuẩn hình que, thuộc họ Enterobacteriaceae (vi khuẩn đường ruột).
Salmonella phổ biến trong thực phẩm từ động vật, như trứng, thịt bò và gia cầm.
Theo Viện Y học ứng dụng Việt Nam, vi khuẩn Salmonella thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm máu, xương và khớp xương.
Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trong thời gian qua ở Việt Nam.
Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong ./.
Theo TTXVN/Vietnam+
Ý kiến ()