Tất cả chuyên mục
Thứ Năm, 09/01/2025 13:38 (GMT +7)
Đầm Hà: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân
Thứ 4, 08/01/2025 | 22:18:39 [GMT +7] A A
Nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân 2025, huyện Đầm Hà đã chỉ đạo các đơn vị, cơ quan chức năng tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh ATTP.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Đầm Hà có trên 2.089 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, huyện đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, kiểm tra thường xuyên, liên tục các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, kiểm soát, ngăn chặn kịp thời thực phẩm kém chất lượng. Đồng thời, thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP, tiến hành kiểm tra công tác quản lý về an toàn thực phẩm của các xã, thị trấn và công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại các các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện như: cơ sở sản xuất giò chả, bún phở; cơ sở kinh doanh bánh, kẹo, rượu, bia, nước giải khát tại chợ trung tâm huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Trong ngày đầu ra quân, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh ATTP đã tiến hành kiểm tra tại Chợ trung tâm huyện. Trong đó, tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, nhãn mác thực phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm một số thực phẩm như bún, phở, giò, chả, đậu phụ, chả mực... Sau khi kiểm tra và lấy mẫu xét nghiệm thực phẩm, đối với những cơ sở không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh ATTP, Đoàn liên ngành huyện sẽ báo cáo, tham mưu cho UBND huyện tiến hành xử phạt theo quy định của pháp luật.
Cùng với kiểm tra, Đoàn liên ngành của huyện đã nhắc nhở, hướng dẫn các hộ sản xuất, kinh doanh về quy định bố trí, sắp xếp các ngành hàng, mặt hàng, bảo hộ lao động; thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP cũng như các kiến thức trong việc lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân, các hộ sản xuất, kinh doanh, từ đó, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện sẽ tiến hành kiểm tra trong suốt dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2025.
Thanh Nga (Trung tâm TT&VH huyện Đầm Hà)
Liên kết website
Ý kiến ()