Theo báo cáo về thị trường nông, lâm, thuỷ sản của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tính riêng tháng 7, Việt Nam nhập hơn 10.000 tấn thịt heo tươi ướp lạnh, đông lạnh, trị giá gần 21,6 triệu USD. Lượng nhập khẩu và giá nhập (giá khai báo hải quan) đều giảm so với cùng kỳ 2021, lần lượt là 31,2% và 36,8%. Bình quân mỗi tấn thịt heo đông lạnh nhập khẩu có giá 2.153 USD một tấn, tương đương trên 50.000 đồng mỗi kg.
Lũy kế 7 tháng đầu năm nay, lượng thịt heo được nhập về hơn 55.200 tấn, trị giá hơn 117 triệu USD. Mức này giảm trên 40% về lượng và gần một nửa giá so với cùng kỳ năm ngoái. Các thị trường nhập khẩu thịt chính của Việt Nam là Nga (26,7%), Brazil (37,5%), Đức (15,5%), Canada (10,2%)...
Tại thị trường trong nước, giá bán mỗi kg thịt heo đông lạnh nhập khẩu dao động 60.000-90.000 đồng một kg, tuỳ loại thịt ba rọi, sườn non... Mức giá này đắt gấp rưỡi giá nhập khẩu và thấp hơn một nửa so với giá thịt tươi trong nước. Chẳng hạn, mỗi kg ba rọi heo tại các chợ dao động 130.000-140.000 đồng; sườn thăn 140.000-150.000 đồng; chân giò 150.000 đồng...
Ý kiến ()