Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 22/11/2024 20:27 (GMT +7)
Lợi ích của da heo với người huyết áp cao, đường huyết cao
Thứ 5, 02/02/2023 | 08:24:35 [GMT +7] A A
Da heo rất giàu dinh dưỡng và được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Dưới đây là lợi ích của da heo với người huyết áp cao, đường huyết cao.
Da heo là một loại thực phẩm giàu chất đạm, bình thường nhiều người cũng rất thích ăn. Tưởng chừng da heo nhiều mỡ nhưng thực chất là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Hàm lượng protein của da heo gấp 2,5 lần thịt heo. Hàm lượng chất béo của da heo tương đối thấp so với thịt heo.
Trong da heo có một thành phần đặc biệt gọi là protein glycogen, có thể thúc đẩy lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Sau khi protein glycogen đi vào cơ thể, giúp giảm hàm lượng cholesterol trong máu, kích hoạt hoạt động của insulin, đạt được mục đích ổn định đường huyết và hạ mỡ máu.
Sau khi đường huyết và lipid máu ổn định, huyết áp tự nhiên sẽ giảm dần. Bệnh nhân cao huyết áp thường có thể ăn vừa phải tóp mỡ, bởi vì hàm lượng chất béo và cholesterol trong tóp mỡ tương đối thấp, có thể ngăn bệnh nhân tăng huyết áp tiêu thụ quá nhiều chất béo và cholesterol.
Tuy nhiên, da heo nhiều dầu mỡ nên ăn nhiều không có lợi cho tiêu hóa, dễ tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, các bạn chú ý không nên ăn quá nhiều.
Bệnh nhân có huyết áp cao, đường huyết cao có thể ăn một ít da heo một cách hợp lý dưới sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ.
Da heo cũng là một loại thực phẩm, không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Do đó, bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh huyết áp cao, đường huyết cao nên uống thuốc đúng giờ theo hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ, tránh để tình trạng bệnh ngày càng xấu đi.
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()