Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 22/11/2024 13:35 (GMT +7)
Mẹo giúp táo không bị thâm màu sau khi gọt
Thứ 2, 22/08/2022 | 16:33:29 [GMT +7] A A
Để những miếng táo luôn tươi sáng, không bị thâm màu sau khi gọt, bạn chỉ cần làm như sau.
Tại sao táo lại chuyển sang màu nâu sau khi gọt?
Những miếng táo ngon ngọt, mọng nước hấp dẫn sau khi gọt vài phút sẽ bị chuyển sang màu nâu thâm. Bởi vì khi tiếp xúc với không khí, các enzym được gọi là polyphenol oxidase (PPO) trong thịt quả sẽ bị oxy hóa. Hoặc chúng kết hợp với oxy gây ra sự đổi màu như vậy.
Nếu những quả táo bạn gọt vỏ, cắt miếng mà bị chuyển màu nâu nhanh hơn những quả khác, điều này có thể do chúng có chứa nồng độ PPO cao hơn.
Mặc dù không gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhưng miếng táo chuyển màu không đẹp mắt, muốn bày mời khách cũng e ngại. Chỉ với mẹo nhỏ này, bạn sẽ giải quyết vấn đề trên dễ dàng.
Cách tốt nhất ngăn táo không chuyển màu thâm nâu
Bạn chỉ cần pha nước muối loãng (nước sạch). Ngâm táo trong khoảng 10 phút, sau đó lấy ra và thấm khô.
Các miếng táo không chuyển sang màu nâu, vẫn giữ được độ trắng đẹp. Dù bạn để lâu đến 2 giờ đồng hồ cũng không lo bị thâm. Cách này để giữ màu cho táo. Và bạn có thể dùng để bảo quản đông lạnh nếu muốn trữ lâu hơn.
Sử dụng nước chanh để bảo quản táo
Thêm một cách khác để giữ màu và bảo quản táo. Chẳng hạn, bạn muốn chuẩn bị táo sẵn để dùng sau hoặc đi picnic nên cần cắt táo trước. Bạn có thể ngâm táo trong nước sạch có pha nước cốt chanh.
Cũng giống như với cách ngâm muối, trước khi sử dụng, nếu bạn không muốn bị ảnh hưởng bởi vị mặn của muối hoặc vị chua của chanh thì có thể tráng qua bằng nước lọc.
Với mẹo nhỏ cực dễ như vậy, táo không chỉ trắng đẹp mà còn giữ được độ tươi giòn. bạn hãy thử xem nhé!
Theo phunuvietnam.vn
Liên kết website
Ý kiến ()