Tất cả chuyên mục
Thứ Năm, 31/10/2024 07:30 (GMT +7)
Mẹo làm sạch rây lọc nhằm đảm bảo an toàn khi sử dụng
Thứ 2, 22/07/2024 | 09:14:31 [GMT +7] A A
Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm sạch rây lọc nhằm đảm bảo sạch khuẩn và an toàn khi sử dụng.
Rây lọc thường được sử dụng trong các công đoạn trong chế biến món ăn như rây bột, lọc nước, hoặc loại bỏ các tạp chất trong thực phẩm. Chính vì vậy, rây lọc do tiếp xúc nhiều với thực phẩm bẩn sẽ rất dễ tích tụ vi khuẩn và nấm mốc.
Cách vệ sinh rây lọc thường xyên không chỉ đảm bảo chất lượng thực phẩm mà còn bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình khỏi các nguy cơ nhiễm khuẩn.
Trước khi bắt đầu làm sạch rây lọc, các bà nội trợ cần chuẩn bị bình nước ấm, nuóc rửa bát, bàn chải mềm, khăn vải mềm, giấm trắng, baking soda...
Kế đến, hãy ngâm rây lọc trong nước ấm khoảng 10 - 15 phút. Nước ấm sẽ có công dụng làm mềm các cặn bẩn và dầu mỡ bám trên rây lọc, giúp việc làm sạch trở nên dễ dàng hơn.
Trong khi ngâm rây lọc vào nước ấm, các bà nội trợ tiếp tục thêm một ít xà phòng rửa bát và sử dụng bàn chải mềm để chà sạch các lỗ của rây.
Hãy chắc chắn rằng chà kỹ cả mặt trong và mặt ngoài để loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn. Đối với các lỗ nhỏ và các góc của rây lọc, các bà nội trợ có thể sử dụng đầu bàn chải để làm sạch thật kỹ.
Rửa sạch rây lọc với nước ấm, ở bước này nên rửa kỹ để đảm bảo không còn xà phòng bám dính trên rây lọc vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến thực phẩm trong lần sử dụng tiếp theo.
Để đảm bảo rây lọc hoàn toàn sạch khuẩn, có thể tiếp tục ngâm trong dung dịch giấm trắng pha loãng (1 phần giấm, 3 phần nước) hoặc dung dịch baking soda và nước trong khoảng 10 - 15 phút. Giấm và baking soda có tác dụng khử trùng tự nhiên, giúp loại bỏ vi khuẩn và nấm mốc khá hiệu quả.
Sau khi rửa sạch và khử trùng, hãy dùng khăn vải mềm để lau khô rây lọc. Hãy chắc chắn rằng rây lọc thật khô ráo và bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh nơi có nguồn nhiệt cao.
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()