Thứ Năm, 30/05/2024 07:16 (GMT +7)

Phòng tránh ngộ độc hoặc nhiễm sán khi ăn một số loại hải sản

Thứ 4, 13/03/2024 | 16:42:47 (GMT +7)
Thời gian qua, tình trạng ngộ độc do ăn phải con so biển hay nhiễm sán lá gan vì ăn gỏi hải sản xảy ra khá phổ biến ở nước ta nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng. Nguyên nhân chính là thói quen và sự chủ quan của người dân trong vấn đề ăn uống. Vì vậy, để tránh những hậu quả đáng tiếc, chúng ta cần nâng cao hiểu biết và ý thức bảo vệ sức khỏe cho bản thân khi ăn các loại hải sản đặc biệt như con sam và tốt nhất là tránh ăn cá, tôm, hầu, hà… chưa nấu chín.

Ý kiến ()

0 / 500 ký tự
Guest
Đang tải dữ liệu