Tất cả chuyên mục
Thứ Ba, 05/11/2024 06:24 (GMT +7)
Tác hại của việc để trực tiếp túi ni lông đựng thực phẩm vào tủ lạnh
Thứ 6, 03/03/2023 | 08:53:41 [GMT +7] A A
Nhiều người có thói quen cho trực tiếp túi ni lông đựng thực phẩm như rau, đồ ăn vào tủ lạnh khi đi mua về. Điều này sẽ gây ra nhiều tác hại đối với sức khoẻ.
Túi ni lông là một hợp chất polyme được hình thành bằng cách liên kết cộng hóa trị một số lượng lớn các monome phân tử nhỏ. Sử dụng nhựa polyme làm nguyên liệu chính và được làm dẻo bằng cách thêm một lượng phụ gia thích hợp.
Một số thành phần độc hại chứa trong túi ni lông rất có hại cho cơ thể con người. Một số chất phụ gia được thêm vào khi tổng hợp nhựa, chẳng hạn như chất làm dẻo, chất ổn định và chất tạo màu, cũng có thể di chuyển vào thực phẩm trong quá trình tiếp xúc với thực phẩm.
Một số như chì stearate, bari stearate, cadmium stearate,... có hại cho cơ thể con người.
Nếu độ ẩm trong túi ni lông quá cao và hàm lượng oxy quá thấp như để vào tủ lạnh thì trái cây, rau quả trong túi sẽ trải qua quá trình hô hấp yếm khí và tạo ra một chất gây hại sức khoẻ.
Đồng thời, nó cũng sẽ khiến vi khuẩn phát triển, làm giảm đáng kể độ an toàn và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.
Các chất độc hại như phân tử vinyl clorua nhỏ và chất hỗ trợ chế biến tiếp xúc với thực phẩm càng lâu thì chúng sẽ xâm nhập vào thực phẩm càng nhiều. Vì vậy cần phải tách túi ni lông ra khỏi thực phẩm càng sớm càng tốt.
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()