Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 22/11/2024 12:30 (GMT +7)
5 loại rau giàu protein giúp giảm cân lành mạnh và hiệu quả
Thứ 4, 26/10/2022 | 14:13:17 [GMT +7] A A
Giảm cân là một quá trình dài cần nhiều cố gắng, bởi vậy đừng dùng những cách tiêu cực gò ép bản thân. Hãy giảm cân lành mạnh với năm loại rau giàu protein sau.
Giảm cân lành mạnh nên là sự ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn loại bỏ những lớp mỡ ở hông, bụng hoặc cơ thể nói chung.
Trước khi bắt đầu, bạn nên đến gặp bác sĩ để họ đánh giá tình trạng thể chất của bạn. Họ sẽ có thể giúp bạn thiết lập một số thói quen hàng ngày để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Ví dụ, đi bộ hàng ngày, tập thể dục nhịp điệu, đó là những yếu tố cần thiết để giảm cân an toàn.
Điểm cuối cùng là một chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là năm loại rau giàu protein có thể giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh.
Rau bina
Rau bina là một loại rau lá xanh có hàm lượng protein cao và chứa nhiều axit amin thiết yếu.
Rau bina cũng chứa một lượng đáng kể folate, mangan, magiê, sắt, kali, canxi và vitamin A và C. Ngoài hàm lượng protein cao, rau bina còn chứa các hợp chất có khả năng chống oxy hóa lớn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Cải thảo
Đây là một trong những loại rau chứa nhiều protein cũng như canxi, kali, mangan, sắt và vitamin A, C và K. Hơn nữa, nhờ đặc tính chống oxy hóa, cải thảo giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào.
Cải xoong
Cải xoong là một loại cây thuộc họ cải (như bông cải xanh hoặc cải Brussels) và rất hữu ích cho việc giảm cân. Cải xoong chứa một lượng lớn Vitamin A, B và C cũng như các khoáng chất canxi, mangan và kali.
Tuy nhiên, nếu bạn đun sôi cải xoong trong nước, rau sẽ mất hết khả năng chống oxy hóa. Do đó, hãy cố gắng ăn sống loại rau này trong món salad.
Mầm cỏ ba lá
Mầm cỏ ba lá hầu như không chứa calo nhưng chúng có rất nhiều chất dinh dưỡng. Trên thực tế, mầm cỏ ba lá rất giàu vitamin B, C, K và các khoáng chất như sắt, magiê, phốt pho, kẽm và đồng.
Mầm cỏ ba lá rất tốt để giảm cholesterol xấu (LDL), giảm các triệu chứng mãn kinh và giúp ngăn ngừa loãng xương.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một loại rau giàu protein mà bạn có thể thưởng thức sống hoặc nấu chín. Loại rau này hầu như không chứa calo, khiến bạn cảm thấy no hơn và cung cấp cho bạn một lượng lớn các hợp chất thực vật và flavonoid, chẳng hạn như kaempferol và quercetin.
Bông cải xanh cũng có thể giúp cải thiện một số tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như giảm mức cholesterol cao và bảo vệ LDL khỏi quá trình oxy hóa. Trên thực tế, bông cải xanh giúp bảo vệ toàn bộ hệ thống tim mạch.
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()