Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 22/11/2024 06:15 (GMT +7)
Chia sẻ cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản từ Vietreview
Thứ 6, 29/04/2022 | 10:05:20 [GMT +7] A A
Mít sấy là món ăn vặt với mùi vị thơm ngon lại rất dễ làm. Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn đã có một mẻ mít sấy để nhâm nhi tại gia.
Với bài viết hôm nay, Vietreview sẽ hướng dẫn bạn cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu. Đây là cách chế biến mít sấy rất đơn giản mà hầu như ai cũng có thể làm được. Còn chần chờ gì nữa, chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu và công cụ để làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu
Để có thể làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và công cụ sau:
- 500gr mít đã bóc sẵn
- 3 quả chanh
- Muối
- Một số công cụ: Nồi chiên không dầu, dao, nồi, đũa, muỗng.
Cách sấy mít bằng nồi chiên không dầu
- Bước 1: Sơ chế mít
Đối với mít chưa tách múi và hạt, bạn có thể dùng dao để bỏ đi các phần đó. Tiếp theo, bạn cắt/xé mít ra từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 2: Ngâm mít
Bạn cần chuẩn bị nước lạnh pha cùng muối và nước cốt chanh theo tỉ lệ 1:1 để ngâm mít. Nhớ khuấy đều để hòa tan các nguyên liệu nhé!
Cho phần mít đã sơ chế vào và bắt đầu ngâm trong khoảng 10-15 phút. Việc ngâm với hỗn hợp nước muối và chanh như thế này sẽ giúp loại bỏ phần nhựa mít một cách dễ dàng. Sau khi hết khoảng thời gian trên, bạn vớt mít ra và để ráo.
- Bước 3: Sấy mít bằng nồi chiên không dầu
Đợi đến khi mít đã ráo thì chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện món mít sấy với nồi chiên không dầu. Bạn có thể chia nhỏ thành nhiều phần để dễ dàng sấy hơn.
Xếp mít vào nồi chiên và chỉnh nhiệt độ ở mức 130 độ C với thời gian sấy là 30 phút. Sau khi hết thời gian đó, bạn dùng đũa đảo đều và tiếp tục sấy thêm 30 phút nữa ở mức 100 độ C.
Cách làm mít sấy khô bằng nồi chiên không dầu vừa hướng dẫn sẽ cho ra thành phẩm với màu sắc vô cùng bắt mắt và hấp dẫn. Hương thơm đặc trưng của mít cùng vị giòn rụm khi cho vào miệng chắc chắn sẽ khiến các bạn thích mê.
Chia sẻ kinh nghiệm sấy mít ngon bằng nồi chiên không dầu của Vietreview
- Nên chọn mua các loại mít thái vừa chín, không quá sống cũng không bị già trái.
- Mít đã có sẵn vị ngọt tự nhiên nên bạn cần cân nhắc trước khi cho thêm đường vào món mít sấy.
- Nhiệt độ và thời gian sấy trong hướng dẫn sấy mít bằng nồi chiên không dầu được hướng dẫn ở phần trên sẽ tùy thuộc vào từng loại nồi chiên không dầu khác nhau.
Sử dụng nồi chiên không dầu để thực hiện món mít sấy sẽ giúp tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các thao tác thực hiện. Hãy tham khảo các bài viết về đánh giá nồi chiên không dầu nào tốt để có thể lựa chọn cho căn bếp của gia đình một sản phẩm phù hợp nhất.
Bên cạnh đó, việc trang bị các kiến thức về nấu ăn và các sản phẩm gia dụng cũng rất cần thiết cho cuộc sống hiện nay. Để có thể cập nhật thông tin mới nhất về lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo những nội dung được đăng tải tại Vietreview.vn - Trang chia sẻ thông tin sản phẩm và các kinh nghiệm mua sắm.
Vietreview đã giới thiệu đến các bạn cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng bạn sẽ có được một món ăn vặt tuyệt vời cho bản thân và gia đình nhé!
Dương Hùng
Liên kết website
Ý kiến ()