Tất cả chuyên mục
Chủ Nhật, 05/01/2025 03:05 (GMT +7)
Doanh nghiệp tăng cường sản xuất hàng hóa phục vụ Tết
Thứ 5, 02/01/2025 | 15:35:07 [GMT +7] A A
Thông thường, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao vào dịp Tết Nguyên đán. Đón đầu xu thế này, hiện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực sản xuất hàng hóa với đa dạng mẫu mã, quan tâm nâng cao chất lượng để cung ứng cho thị trường.
Là đơn vị chuyên sản xuất và chế biến các loại thủy hải sản sẵn có của địa phương, Công ty TNHH Hải sản Vân Đồn hiện có 2 sản phẩm là ruốc hàu và ruốc tôm được công nhận OCOP 4 sao của tỉnh. Cùng với đó, đơn vị cũng chế biến một số sản phẩm đặc trưng của Vân Đồn, như: Ruốc bề bề, ruốc tôm, sá sùng khô… Chất lượng tốt, giá cả phù hợp, bao bì bắt mắt, sản phẩm của đơn vị được nhiều người tin dùng, ưa chuộng, nhất là sử dụng làm quà biếu, tặng trong dịp cuối năm và Tết. Hiện, đơn vị duy trì hoạt động sản xuất 3 ca liên tục với 10 lao động để đáp ứng đầy đủ các đơn hàng.
Chị Đỗ Thị Thùy, Giám đốc Công ty TNHH Hải sản Vân Đồn, cho biết: Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, nguyên liệu hải sản phục vụ chế biến tương đối khan hiếm. Để đáp ứng nhu cầu thị trường dịp cuối năm, đơn vị sớm tích trữ nguyên liệu hải sản đảm bảo sản xuất 1.000 lọ ruốc thành phẩm mỗi loại. Năm nay, các đơn đặt hàng tăng từ 10-15% nên đơn vị đang gấp rút sản xuất.
Là đơn vị đi tiên phong trong việc sản xuất nấm theo công nghệ sinh học trong nhà lạnh trên địa bàn tỉnh, từ đầu tháng 12, Công ty TNHH Long Hải tại TP Đông Triều đã huy động tối đa nhân lực, máy móc, thiết bị duy trì sản xuất các loại nấm, như: Kim châm, đùi gà, trà tân, nấm sò… với sản lượng từ 100-200kg/ngày. Ngoài các siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng thực phẩm sạch trên địa bàn tỉnh, sản phẩm nấm của đơn vị còn cung cấp cho thị trường tại nhiều địa phương trong cả nước.
Ông Phạm Quang Nhuệ, Giám đốc Công ty TNHH Long Hải, cho biết: Nấm ăn có tính hàn, bổ âm, có hàm lượng dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất rất cao và có nhiều tác dụng dược lý, khi ăn có mùi vị thơm ngon. Các loại nấm của đơn vị được nhiều người dân trong và ngoài tỉnh ưa chuộng, nhất là dịp Tết Nguyên đán. Mặc dù chịu những tác động của khó khăn từ nền kinh tế song nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng từ 15-20% so với năm trước. Ngay từ đầu quý IV/2024, đơn vị đã có kế hoạch sản xuất các loại nấm đáp ứng nhu cầu thị trường cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán. Đơn vị đã chuẩn bị kỹ về phôi, giá thể, nhân lực để đáp ứng kịp thời cho các đơn hàng. Đặc biệt, việc làm chủ công nghệ sản xuất phôi giống giúp đơn vị chủ động sản xuất, đáp ứng những đơn hàng tăng cao đột xuất, đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe.
Tận dụng những thuận lợi từ thị trường cuối năm, bên cạnh đẩy mạnh sản xuất, vụ Tết năm nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tích cực quảng bá sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử.
Ông Lê Thanh Cảnh, Giám đốc Công ty CP Nước mắm Cái Rồng HCM (huyện Vân Đồn) cho biết: Nắm bắt xu thế tiêu dùng, hiện nay các sản phẩm của Công ty được giới thiệu, quảng bá, bày bán trên nhiều nền tảng số, kênh bán hàng hiệu quả như: Facebook, Tiktok, Shopee… Để kích cầu mua sắm của người dân, đơn vị đã làm việc với các sàn thương mại điện tử để có những chính sách khuyến mại, giảm giá, ưu đãi cho khách hàng. Đồng thời, duy trì 20 lao động làm việc liên tục 3 ca để sản xuất kịp thời cho các đơn hàng, giúp cho người dân có nhiều lựa chọn sản phẩm trong dịp Tết.
Cao Quỳnh
Liên kết website
Ý kiến ()