Tất cả chuyên mục
Thứ Năm, 31/10/2024 07:31 (GMT +7)
Giấm táo giúp giảm lượng đường trong máu, giảm cân, hỗ trợ chữa bệnh gout
Thứ 5, 15/02/2024 | 14:13:54 [GMT +7] A A
Giấm táo đã được sử dụng như một liệu pháp thay thế trong nhiều thập kỷ với những minh chứng rằng nó có thể giúp giảm lượng đường trong máu, huyết áp, cân nặng và bệnh gout.
Axit axetic, có trong cả giấm trắng và giấm táo, là thành phần mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Axit axetic có khả năng làm giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm cân và chữa bệnh gout.
Kiểm soát bệnh tiểu đường và lượng đường trong máu
Giấm táo thường được khuyên dùng như một cách tự nhiên để kiểm soát lượng đường trong máu, đặc biệt là đối với những người bị đái tháo đường có tình trạng kháng insulin.
Khi được uống trước bữa ăn nhiều carb, giấm làm chậm tốc độ làm rỗng dạ dày và ngăn chặn lượng đường trong máu tăng một cách đột biến.
Nó cũng cải thiện độ khả năng nhạy cảm của tế bào với insulin, giúp cơ thể bạn di chuyển nhiều glucose hơn ra khỏi máu và đi vào tế bào của bạn, do đó làm giảm lượng đường trong máu.
Kiểm soát cân nặng
Axit axetic là chất chính trong giấm táo, một hợp chất hữu cơ, mang vị chua và có mức độ nồng. Sự hiện diện của axit axetic trong giấm táo có khả năng thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, tăng trao đổi chất, và giúp loại bỏ mỡ thừa khỏi cơ thể, đồng thời ngăn chặn tích tụ chất béo.
Nhờ vào những hiệu quả này, giấm táo có tiềm năng hỗ trợ quá trình giảm cân và loại bỏ mỡ thừa một cách hiệu quả.
Chữa bệnh gout
Ngoài ra, sử dụng giấm táo cũng là một cách chữa bệnh gout tại nhà có thể giảm đau hiệu quả. Giấm táo có đặc tính chống oxy hóa, kháng viêm, hỗ trợ bảo vệ các mô hỗ trợ khớp. Do đó, tiêu thụ giấm táo cũng có thể hỗ trợ giảm đau và phòng ngừa các cơn gout cấp.
Để dùng giấm táo điều trị bệnh gout, người bệnh có thể cho 1 thìa giấm táo vào 200ml nước ấm, dùng uống mỗi ngày 2 lần, trước bữa ăn chính 20 phút. Ngoài ra, có thể pha thêm mật ong để cải thiện hương vị.
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()