Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 15/11/2024 13:17 (GMT +7)
Loại sữa giúp giảm axit uric và ngăn ngừa bệnh gout
Thứ 6, 15/11/2024 | 11:18:08 [GMT +7] A A
Sữa ít béo không chỉ giúp giảm mức axit uric trong cơ thể mà còn hỗ trợ loại bỏ axit uric qua nước tiểu, từ đó giảm nguy cơ bùng phát bệnh gout.
Giảm mức axit uric
Sữa ít béo không chỉ giúp giảm mức axit uric mà còn thúc đẩy quá trình bài tiết axit uric qua nước tiểu. Điều này rất quan trọng vì mức axit uric cao có thể dẫn đến sự hình thành các tinh thể urat trong khớp, gây đau và viêm.
Thực phẩm ít purin
Sữa ít béo là một lựa chọn tốt vì nó chứa ít purin, một chất khi bị phân hủy sẽ tạo ra axit uric. Việc hạn chế thực phẩm giàu purin có thể giúp kiểm soát mức axit uric trong cơ thể.
Lợi ích của các sản phẩm từ sữa ít béo khác: Ngoài sữa ít béo, các sản phẩm từ sữa ít béo khác như sữa chua ít béo, phô mai ít béo cũng có thể được thêm vào chế độ ăn uống để hỗ trợ giảm mức axit uric.
Khuyến nghị từ các nghiên cứu: Theo Quỹ Viêm khớp, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống sữa ít béo không chỉ giúp giảm mức axit uric mà còn giảm nguy cơ bùng phát bệnh gout.
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()