Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 22/11/2024 15:53 (GMT +7)
Những loại trái cây mùa hè có thể khiến bạn tăng cân
Thứ 4, 12/06/2024 | 08:46:46 [GMT +7] A A
Một số loại trái cây phổ biến trong mùa hè chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể, nhưng cũng là nguyên nhân dẫn đến tăng cân.
Mặc dù trái cây thường không phải là nhóm thực phẩm đầu tiên dẫn đến việc thay đổi cân nặng, nhưng có một số loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, cung cấp thêm calo khiến bạn tăng cân.
Chuối
Theo Healthline, nếu đang có ý định tăng cân hoặc giảm cân, bạn có tìm hiểu về chuối.
Đối với người sợ tăng cân, chuối không phải là sự lựa chọn phù hợp. Trong chuối có lượng lớn chất bổ dưỡng, là nguồn cung cấp cấp carb và calo tuyệt vời. Một quả chuối trung bình có chứa 105 calo; 1 gam đạm; 0,4 gam chất béo; 27 gam carb… Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều vi chất dinh dưỡng khác.
Đối với chuối xanh, chúng có hàm lượng tinh bột khá cao. Theo nhiều nghiên cứu, tinh bột khó tiêu trên sẽ đi qua đường tiêu hóa, giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, nhưng cũng là nguyên nhân kích thích cảm giác thèm ăn, dẫn đến cân nặng thay đổi.
Khi dùng chuối với bột yến mạch, làm sinh tố hay kết hợp cùng các nguyên liệu có hàm lượng calo cao như bơ hạt, sữa chua nguyên chất, bạn có thể sẽ tăng cân.
Quả bơ
Quả bơ luôn nằm trong top trái cây có chứa thành phần dinh dưỡng cao. Chúng cũng có nhiều calo, chất béo lành mạnh và là lựa chọn tuyệt vời đối với những người muốn tăng cân.
Tuy nhiên, với đối tượng muốn giữ cân nặng ổn định, cần cân nhắc khi sử dụng bơ trong bữa ăn thường ngày.
Một quả bơ trung bình có 161 calo; 2 gam chất đạm; 15 gam chất béo; 8,6 gam carb… Bơ cũng giàu vi chất dinh dưỡng khác như kali, vitamin K, C, B5 và B6.
Nếu kết hợp bơ với đường, sữa hoặc các chất ngọt, chất béo, cân nặng của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.
Dừa tươi
Dừa là một loại trái cây đa năng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dừa cũng cung cấp calo tốt cho cơ thể, chứa nhiều chất béo và lượng carb. Khác với nước dừa, cơm dừa có khả năng khiến bạn béo lên trong mùa hè.
Một khẩu phần cơm dừa khoảng 28 gam có thể cung cấp 99 calo; 1 gam chất đạm; 9,4 gam chất béo; 4,3 gam carb… Cơm dừa cũng chứa nhiều khoáng chất quan trọng như phốt pho và đồng.
Người ta thường sử dụng cơm dừa trực tiếp hoặc làm thành phần khi nấu ăn. Nguyên liệu này thường dùng để kho thịt, trộn salad, làm sinh tố nhằm tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, đó cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến cân nặng của bạn.
Xoài
Xoài được xếp vào nhóm trái cây mùa hè dễ gây béo. Tương tự chuối, xoài là nguồn cung cấp calo dồi dào, chủ yếu là carb và có nhiều thành phần dinh dưỡng khác.
Một quả xoài có định lượng 165 gam sẽ cung cấp 99 calo; 1,4 gam chất đạm; 0,6 chất béo; 25 gam carb. Đồng thời, loại trái cây này cũng là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin B, vitamin A và vitamin E.
Bản thân quả xoài khi sử dụng một mình với số lượng nhiều sẽ có tác động nhất định đến cân nặng.
Theo Times Of India, khi xoài được sử dụng để làm salad, sinh tố, kết hợp cùng dừa, hạt, các nguyên liệu có hàm lượng calo cao sẽ dẫn đến việc người dùng bị tăng cân.
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()