Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 22/11/2024 12:29 (GMT +7)
Thạch si rô dừa, kẹo ngậm là tác nhân chính khiến 25 học sinh ở Cao Bằng ngộ độc
Thứ 6, 08/09/2023 | 16:33:59 [GMT +7] A A
Thạch si rô dừa và kẹo ngậm hương vị sữa chua, dâu tây là 2 tác nhân chính gây nên vụ ngộ độc tập thể cho các học sinh.
Như đã thông tin, vào khoảng 9h15 ngày /9, trong giờ ra chơi, tại điểm trường Bản Khau thuộc Trường Tiểu học Việt Chu, xã Thống Nhất (huyện Hạ Lang), có 25 học sinh bị ngộ độc sau khi ăn kẹo và thạch si rô dừa mua bên ngoài cổng trường.
Sau khi ăn, các em có triệu chứng mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng… Các học sinh này được thầy cô và nhân viên y tế của trường đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang cấp cứu.
Hiện sức khỏe hầu hết các học sinh đã ổn định, trở về nhà; 5 trường hợp đang ở lại Trung tâm Y tế huyện để tiếp tục theo dõi.
Ngày 8/9, bác sĩ Đàm Văn Phó - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang thông tin, chiều 7.9, Trung tâm y tế đã kiểm tra số sản phẩm kẹo và thạch si rô dừa tại cơ sở kinh doanh đã bán kẹo và thạch cho 25 học sinh kể trên.
Theo đó, thạch si rô dừa có ngày sản xuất 25.8.2023; hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất, được sản xuất tại cơ sở chế biến thực phẩm bánh kẹo Dương Thịnh Phát (địa chỉ thôn Minh Hiệp 1, xã Minh Khai, Hoài Đức, Hà Nội) do nhà phân phối Lâm Minh (địa chỉ tại tổ 21, phường Đề Thám, TP Cao Bằng) cung ứng.
Kẹo ngậm hương vị sữa chua và dâu tây có ngày sản xuất 2.5.2023; hạn sử dụng 1.5.2025. Sản xuất tại Xưởng thực phẩm Hâm Thần Thẩn, thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.
Đơn vị nhập khẩu: Công ty TNHH vận tải XNK Hải Đăng. Do nhà phân phối Lâm Minh địa chỉ tại tổ 21, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng cung cấp.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()