Tất cả chuyên mục
Thứ Bảy, 04/05/2024 17:51 (GMT +7)
Thức ăn đường phố ở Hạ Long: Nỗi lo thường trực
Chủ nhật, 24/09/2017 | 07:28:01 [GMT +7] A A
Ở TP Hạ Long trên những con đường, tuyến phố, khu chợ..., quán ăn đường phố vẫn hoạt động nhiều, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATVSTP, thậm chí nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao.
Dạo quanh TP Hạ Long, dễ dàng nhận thấy thức ăn đường phố được bày bán rất nhiều trên các con phố, vỉa hè. Thực phẩm đầu vào không được kiểm soát nguồn gốc, xuất xứ, thức ăn bày bán ở lề đường, vỉa hè còn chịu tác động trực tiếp bởi nhiều yếu tố môi trường, khói bụi, thời tiết... gây nhiễm khuẩn, ôi thiu...
Theo quy định, nơi chế biến và buôn bán thức ăn phải bảo đảm tiêu chuẩn, như: Đủ nước sạch, nơi chế biến thực phẩm phải sạch, thức ăn phải được bày bán trên giá cao hơn 60cm, đặt trong tủ kính... Thế nhưng, qua khảo sát của chúng tôi, hầu hết những nơi bán thức ăn đường phố đều không đạt được các tiêu chí này.
Do tính tiện lợi, giá cả hợp lý..., các điểm bán thức ăn đường phố vẫn tấp nập thực khách tới ăn uống. |
Thức ăn đường phố được bày bán, không che chắn trước cổng chợ Sa Tô (phường Cao Xanh, TP Hạ Long). |
Quầy bán lợn quay, vịt quay hoạt động ngay cạnh điểm tập kết rác ở chợ Hạ Long I. |
Giò, chả và các loại thức ăn chín được vô tư bày bán bên cạnh thức ăn sống ở chợ cóc tại phường Hùng Thắng, TP Hạ Long. |
Thức ăn không được che đậy, chế biến ngay tại chỗ gây mất vệ sinh ATTP là hình ảnh không hiếm gặp tại chợ Hạ Long I. |
Bát, đũa, cốc chén được rửa qua loa, mất vệ sinh, là tình trạng ở hầu hết các quán ăn đường phố. |
Hà Phong
Liên kết website
Ý kiến ()