Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 22/11/2024 19:04 (GMT +7)
Tôm hoàng bào về tổ
Chủ nhật, 10/10/2021 | 10:14:28 [GMT +7] A A
Tôm là loại hải sản rất ngon, dinh dưỡng cao, thịt săn chắc, dễ chế biến và mang hương thơm đậm đà đặc trưng của biển, cung cấp cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể sinh trưởng và phát triển. Tôm cũng là món hải sản thường có mặt trong thực đơn của các nhà hàng. Những món ăn chế biến từ tôm luôn mang lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn cho người thưởng thức. Một trong số đó là món tôm hoàng bào về tổ.
Tại Nhà hàng Khải Hương (TP Hạ Long), tôi đã từng được thưởng thức món tôm hoàng bào về tổ do những người đầu bếp ở đây sáng tạo nên. Món ăn này chiều lòng được tất thảy mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ bởi hương vị béo ngậy và lớp khoai tây phủ ngoài ăn giòn như bim bim khiến các bạn nhỏ rất thích thú.
Để chế biến món ăn này nguyên liệu chính cần dùng là: Tôm rảo, khoai tây, sốt mayone, sữa đặc, sữa tươi, mù tạt, tương cà, mì trứng và các gia vị thông dụng khác. Tôm sau khi làm sạch được cắt thành hai phần, đầu và thân riêng biệt. Phần thân sẽ được bóc vỏ để chừa lại đuôi. Tẩm ướp tôm với lòng đỏ trứng gà, một chút gia vị cùng với bột chiên giòn. Với món ăn này cần chiên tôm và đầu tôm ngập dầu, khi tôm có màu vàng đều là tôm chín, vớt tôm để ráo dầu và tiếp tục cho khoai tây bào sợi vào chiên vàng giòn.
Anh Trung đầu bếp của nhà hàng chia sẻ, linh hồn của món ăn này chính là ở phần nước sốt. Sốt sẽ gồm có: Sữa tươi, sữa đặc, mayone, mù tạt, tương cà. Tất cả sẽ được đánh đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quện tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Bước tiếp theo là nhúng tôm đẫm nước sốt rồi phủ khoai tây bào sợi đã được chiên giòn bao quanh.
Món tôm này độc đáo ở chính chiếc tổ để decor món ăn. Mì trứng sẽ được ngâm trong nước cho mềm, rồi được tạo hình giống như một chiếc tổ chim sau đó đem chiên giòn. Cuối cùng là decor món ăn lên đĩa.
Món ăn này tuy chế biến không quá cầu kì phức tạp nhưng thành phẩm mang đến cho thực khách lại cực kì bắt mắt. Không những vậy, món ăn này lại để lại ấn tượng với người thưởng thức bởi vị chua thanh ngọt dịu và không kém phần béo ngậy, thịt tôm tươi săn ngọt và khoai tây giòn rụm, tất cả hòa quện tạo nên một món ăn hoàn hảo.
Phương Dung
Liên kết website
Ý kiến ()