Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 22/11/2024 15:53 (GMT +7)
4 mẹo ăn uống giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt
Thứ 2, 10/04/2023 | 21:38:47 [GMT +7] A A
Trang Food.NDTV chỉ ra 4 mẹo ăn uống giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt.
Sắt là một chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đây là thành phần thiết yếu để sản xuất máu, hô hấp và hoạt động miễn dịch thích hợp,... Thiếu sắt có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe như thiếu máu, chóng mặt, nhức đầu, khó thở. Bổ sung đầy đủ thực phẩm giàu chất sắt vào chế độ ăn hàng ngày có tác dụng trong việc duy trì lối sống lành mạnh.
Ăn rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như rau cải bó xôi, cải xoăn… là nguồn chứa folate – yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt, thiếu máu. Bên cạnh đó, rau lá xanh có thể giúp ích cho sức khỏe tổng thể.
Bổ sung vitamin C
Kết hợp nguồn sắt từ thực vật với vitamin C trong cùng một bữa ăn có thể giúp điều trị tình trạng thiếu sắt. Hơn thế nữa, ăn uống cân bằng lành mạnh mang đến lợi ích cho sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.
Ăn thịt gia cầm
Thịt gia cầm chứa folate có thể giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu và các vấn đề liên quan đến thiếu sắt khác. Trong đó, thịt gà là một trong những loại thịt giàu chất sắt.
Không kết hợp thực phẩm giàu chất sắt với canxi
Thực phẩm giàu sắt khi kết hợp với canxi sẽ cản trở quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể.
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()