Tất cả chuyên mục
Thứ Sáu, 22/11/2024 21:41 (GMT +7)
5 loại trái cây giúp phục hồi niêm mạc dạ dày
Chủ nhật, 14/08/2022 | 09:58:01 [GMT +7] A A
Dạ dày dễ bị kích thích bởi một số thói quen ăn uống không tốt và các yếu tố khác, dẫn đến suy giảm chức năng, thậm chí là nguyên nhân dẫn đến xuất hiện các bệnh lý về dạ dày. Có một số loại trái cây giúp phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương, vì vậy bệnh nhân mắc bệnh dạ dày có thể ăn nhiều hơn trong cuộc sống hằng ngày.
Quả táo
Đối với những người mắc các bệnh dạ dày khác nhau, nên tăng cường bổ sung một số lượng táo một cách hợp lý trong cuộc sống hằng ngày. Táo không chỉ chứa nhiều vitamin mà còn chứa nhiều chất xơ có tác dụng cải thiện chức năng tiêu hóa của dạ dày, giảm chứng khó tiêu do các bệnh về dạ dày gây ra.
Ngoài ra, táo rất giàu pectin, không chỉ có tác dụng hấp thụ một số độc tố trong dạ dày và thúc đẩy quá trình bài tiết ra khỏi cơ thể, mà còn phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương, có tác dụng bồi bổ dạ dày.
Đu đủ
Đu đủ chứa nhiều papain có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa trong dạ dày, đối với những bệnh nhân mắc chứng khó tiêu và viêm dạ dày mãn tính, ăn một ít đu đủ có thể cải thiện chức năng của dạ dày .
Đu đủ còn chứa rất nhiều vitamin, trong đu đủ có caroten, pectin và các thành phần khác, có thể đóng vai trò sửa chữa niêm mạc dạ dày. Đặc biệt đối với những bệnh nhân bị viêm teo dạ dày mãn tính thì càng nên tăng cường ăn đu đủ mỗi ngày.
Quả lựu
Lựu có tác dụng kháng khuẩn, có tác dụng cải thiện tốt hơn một số bệnh về đường tiêu hóa do nhiễm vi khuẩn. Lựu chứa rất nhiều axit hữu cơ, protein, carbohydrate, chất béo, vitamin và các thành phần khoáng chất khác nhau .
Những thành phần này không chỉ có thể cải thiện chức năng của dạ dày, mà còn tránh được tác hại của một số loại thức ăn đối với niêm mạc dạ dày, đạt được hiệu quả nhất định là bồi bổ dạ dày.
Long nhãn
Long nhãn là loại quả có tính ấm, chứa nhiều đường sucroza, glucoza, vitamin và axit hữu cơ, có thể cung cấp một số chất dinh dưỡng nhất định cho bệnh nhân mắc bệnh dạ dày, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng, duy trì niêm mạc dạ dày. Nó cũng có tác dụng cải thiện tốt chứng khó tiêu và các vấn đề khác do lá lách và dạ dày yếu gây ra.
Quả đào
Đào là một loại trái cây rất giàu chất xơ và pectin. Nó không chỉ có thể cải thiện tốc độ nhu động của đường tiêu hóa, mà còn giúp cải thiện tình trạng niêm mạc dạ dày bị tổn thương, có tác dụng bồi bổ dạ dày và làm khỏe dạ dày .
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()