Tất cả chuyên mục
Thứ Bảy, 23/11/2024 09:44 (GMT +7)
Các loại kem tốt cho sức khỏe có thể làm tại nhà mùa hè
Thứ 2, 01/05/2023 | 10:14:02 [GMT +7] A A
Dưới đây là một số lựa chọn món kem tốt cho sức khỏe, bạn có thể thoải mái thưởng thức trong mùa hè này.
Kem trái cây
Kem trái cây có thể được làm bằng cách sử dụng các loại trái cây như chuối, dâu tây hoặc xoài. Đơn giản chỉ cần chế biến hoặc xay nhuyễn trái cây trong máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm cho đến khi đạt độ sệt và mịn như kem.
Để tạo kết cấu kem hoặc hương vị ngọt ngào hơn, bạn có thể thêm sữa, sữa chua, mật ong. Món kem này rất bổ dưỡng và ngon miệng vì nó giàu chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa.
Kem sữa dừa
Nước cốt dừa có kết cấu dạng kem, giàu chất béo tốt và rất lý tưởng để sản xuất kem. Nó có thể được kết hợp với các loại hạt hoặc trái cây ưa thích của bạn để tạo ra một món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Để có thêm hương vị, bạn cũng có thể thêm một ít bột socola hoặc tinh chất vani.
Kem chuối socola
Đây là món ăn bổ dưỡng, rất dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian. Trước tiên, bạn cần trộn chuối đông lạnh, bột ca cao và bơ đậu phộng. Bạn cần đảm bảo nó được trộn đều và có kết cấu dạng kem. Giữ hỗn hợp trong tủ đá ít nhất hai giờ sẽ thành kem chuối socola.
Kem bơ
Bơ chứa chất xơ tuyệt vời và chất béo tốt. Để làm kem, bạn hãy trộn bơ với sữa hoặc sữa chua. Bạn có thể thêm mật ong hoặc siro để tăng thêm hương vị cho món ăn. Kem bơ có kết cấu kem béo ngậy nên là một lựa chọn thay thế tốt cho kem thông thường.
Kem xoài
Kem xoài chứa protein, chất chống oxy hóa và canxi nên rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể bắt đầu bằng cách trộn xoài và sữa chua Hy Lạp trong máy xay thực phẩm. Đông lạnh hỗn hợp trong 15-30 phút và thưởng thức món ngon này.
Kem dưa lưới
Để thưởng thức món ăn này, hãy lấy hai cốc dưa tươi xay nhuyễn và trộn với hai cốc kem ít béo và một cốc sữa chua Hy Lạp. Tiếp theo, thêm tinh chất quế và vani vào nó. Làm lạnh hỗn hợp và đóng băng trong 5-6 tiếng.
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()