Tất cả chuyên mục
Thứ Hai, 23/12/2024 14:37 (GMT +7)
Kiểm tra công tác ATTP tại Hạ Long, Uông Bí, Quảng Yên
Thứ 3, 09/05/2023 | 17:30:17 [GMT +7] A A
Trong các ngày 4, 5 và 8, 9/5, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của tỉnh về công tác ATTP do lãnh đạo Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn đã tiến hành các buổi làm việc và kiểm tra thực tế về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn TP Hạ Long, TP Uông Bí và TX Quảng Yên.
Tại các địa phương, Đoàn đã làm việc với BCĐ liên ngành về ATTP cấp huyện, xã để kiểm tra, đánh giá việc tổ chức và hiệu quả hoạt động của các đơn vị này.
Nội dung đánh giá gồm: Việc chỉ đạo, xây dựng, ban hành kế hoạch và triển khai hoạt động đảm bảo ATTP; việc kiểm tra, xử lý vi phạm về ATTP trong “Tháng hành động vì ATTP năm 2023”; việc triển khai các quy định về đảm bảo ATTP tại địa phương; việc xây dựng mô hình điểm ATTP, chuỗi thực phẩm an toàn…
Đoàn cũng kiểm tra thực tế về công tác đảm bảo ATTP tại các điểm sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 3 địa phương, trong đó kiểm tra có trọng tâm ở những cơ sở sản xuất, chế biến rau, củ, quả, thịt các loại và sản phẩm từ thịt, bia rượu, nước giải khát, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Qua kiểm tra, Đoàn công tác ghi nhận cơ quan quản lý chuyên môn cấp huyện, xã đã triển khai theo đúng quy định các hoạt động đảm bảo ATTP, nhất là trong dịp cao điểm thực hiện “Tháng hành động vì ATTP năm 2023” tính từ ngày 15/4 đến nay. Các cơ sở sản xuất trực tiếp có ý thức sản xuất gắn với bảo vệ môi trường, hướng tới áp dụng quy trình canh tác giảm sử dụng phân, thuốc có gốc hoá học trên cây trồng, vật nuôi, chấp hành quy định cách ly theo quy định trong trường hợp có sử dụng. Các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm có đầu tư thiết bị máy móc để chế biến thực phẩm theo quy trình, đạt vệ sinh, có sử dụng kho, kệ để bảo quản sản phẩm sau chế biến, qua đó đảm bảo chất lượng sản phẩm, phục vụ tiêu dùng an toàn.
Trong quá trình kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 của tỉnh về công tác ATTP đã nhắc nhở các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm một số lỗi nhỏ liên quan đến quy trình đảm bảo vệ sinh thực phẩm, việc thu gom, xử lý phụ phẩm sau khi chế biến thực phẩm, việc lưu mẫu và xử lý mẫu lưu… Đoàn đã tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm về ý thức đảm bảo ATTP; khẳng định đảm bảo ATTP là nội dung quan trọng, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, ảnh hưởng đến mục tiêu an ninh trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế và công thương, chính bởi vậy các cơ sở cần chủ động triển khai một cách nền nếp và đạt hiệu quả cao.
Được biết, UBND tỉnh thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành số 1, số 2 và số 3 về ATTP. Các đơn vị này đều đã và đang triển khai các nội dung, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra.
Việt Hoa
Liên kết website
Ý kiến ()