Tất cả chuyên mục
Chủ Nhật, 13/10/2024 18:39 (GMT +7)
Loại thực phẩm quen thuộc không tốt cho bệnh tiểu đường
Thứ 3, 01/10/2024 | 11:19:21 [GMT +7] A A
Khi ăn mì ăn liền, lượng cholesterol trong máu có thể sẽ tăng cao và có thể làm tăng lượng đường trong máu, không tốt cho người bệnh tiểu đường.
Có thể làm tăng lượng đường trong máu
Ăn sáng bằng mì ăn liên tục không tốt cho sức khỏe vì một gói mì ăn liền không đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể nhưng lại làm nặng cho dạ dày, từ đó khiến cơ thể bị mệt mỏi, khó tập trung.
Mì ăn liền là thực phẩm nhiều tinh bột nên có thể khiến đường huyết tăng đột ngột sau khi ăn đối với người bệnh tiểu đường. Mì ăn liền chứa thành phần carb tinh chế và chất béo bão hoà cùng các gia vị như muối, bột ngọt, chất điều vị. Mì tôm được chiên qua dầu sẽ làm phân huỷ hầu hết các vitamin. Do đó, để tốt hơn cho sức khỏe, người bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn mì tôm đến mức tối đa.
Cách ăn mì ăn liền giảm lượng đường hấp thu vào cơ thể
Nếu muốn ăn mì ăn liền thì khi ăn nên kết hợp với các thực phẩm khác để giảm lượng đường hấp thu vào cơ thể. Khi ăn chỉ ăn sợi mì, hạn chế uống nước mì. Bởi lượng muối trong mì vượt ngưỡng cho phép khi hòa tan trong nước sẽ gây hại cho cơ thể. Nếu muốn ăn cả nước lẫn sợi mì thì chỉ nên dùng khoảng ⅓ lượng muối có trong gói gia vị.
Mì ăn liền chứa rất ít, thậm chí không có chất xơ và đạm. Do đó, khi ăn nên nấu mì cùng các loại rau xanh và thực phẩm giàu đạm như thịt bò, trứng, tôm để đủ chất.
Do được chiên qua dầu nhiều lần nên để hạn chế nhất mức ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể thì nên chần mì qua nước sôi trước khi ăn. Việc chần mì qua nước sôi sẽ giúp rửa trôi các chất dầu mỡ có trên sợi mì.
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()