Tất cả chuyên mục
Thứ Ba, 05/11/2024 09:23 (GMT +7)
Mẹo bảo quản thịt bò trong ngăn mát đến 5 ngày vẫn tươi ngon
Thứ 4, 29/09/2021 | 13:53:34 [GMT +7] A A
Các mẹo bảo quản thịt bò hiệu quả này sẽ giúp nguyên liệu của bạn vẫn tươi ngon sau 3-5 ngày để ngăn mát tủ lạnh và sau hàng tháng trời để ngăn đá.
Nếu mua quá nhiều thịt bò và không dùng hết một lần, bạn cần biết cách bảo quản để thịt vẫn giữ được hương vị tươi ngon trong thời gian dài.
Thay vì cho trực tiếp vào ngăn đá, bạn có thể áp dụng các mẹo bảo quản thịt bò sau đây.
Đầu tiên, bạn đặt miếng thịt bò lên một tờ giấy, dùng một tờ giấy khác đặt lên bề mặt thịt, ấn nhẹ để hút hết nước, giúp thịt khô ráo, tránh vi khuẩn xâm nhập.
Cách làm thịt bò sốt vang
Nguyên liệu:
- 500g thịt bắp bò
- 1 củ cà rốt, 3 củ khoai tây
- 1 lít nước dùng bò hoặc gà (nếu không có thì dùng nước lọc)
- Tỏi băm, hành tây, lá khuynh diệp thái nhỏ
- 200 sốt cà chua, 100ml rượu vang, 1 thìa cà phê bột năng
Các bước thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng con chì vừa ăn. Cho tỏi băm + 2 thìa cà phê đường + 1 chút rượu vang vào thịt bò, đảo đều và ướp trong 30 phút.
- Đặt nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn vào nồi. Đun nóng dầu thì đổ thịt bò vào đảo nhanh và đều tay. Khi thịt bò săn lại thì cho sốt cà chua vào đảo đều.
- Cho phần rượu vàng còn lại vào, thêm một chút nước dùng bò hoặc gà vào. Nếu không có thì cho nước lọc vào.
- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Hoặc bạn có thể tỉa cà rốt thành hình hoa cho đẹp mắt nếu thích. Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, thái miếng bằng miếng thịt bò.
- Cho khoai tây và cà rốt vào hầm chung cùng với thịt bò. Thêm một chút nước dùng hoặc nước lọc vào nồi, đảo đều rồi tiếp tục hầm. Cho thêm một chút lá khuynh diệp vào cho dậy mùi, tiếp tục hầm thêm trong khoảng 30 phút nữa.
- Cho hành tây vào nồi thịt bò và đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Cho bột năng vào bát, thêm nướng vào khuấy tan. Đổ bát bột năng vào nồi thịt bò, đảo đều cho sốt thịt sánh lại là món ăn đã hoàn thành.
Theo vtc.vn
Liên kết website
Ý kiến ()