Phía trên bếp nấu
Nhiều gia đình chọn vị trí này để quầy bếp thông thoáng, tiết kiệm diện tích mà quên rằng việc vệ sinh lò vi sóng khó khăn hơn.
Hơn nữa, lò vi sóng dễ hư hỏng hơn nếu để gần bếp nấu. Nhiệt và hơi nước từ quá trình nấu có thể gây hại cho các bộ phận của lò vi sóng. "Sẽ khôn ngoan hơn nếu đặt lò vi sóng ở nơi mát mẻ, tránh xa nguồn nhiệt trực tiếp", Joan Mazzuca chuyên gia của công ty tư vấn thiết kế nội thất Gambrick Construction, Mỹ, nói.
Một nhược điểm nữa là lò vi sóng dễ tiếp xúc với dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn nên sẽ khiến gia đình bạn tốn thêm công vệ sinh.
Nếu buộc phải đặt lò vi sóng ở trên bếp, Joan khuyên nên tạo khoảng cách ít nhất 76 cm. Phía dưới kệ đặt lò vi sóng cũng nên có lỗ thông hơi để tránh hư hỏng do nhiệt trong quá trình sử dụng.
Đặt trong tủ hoặc kệ kín
Đặt lò vi sóng ngay dưới tủ hoặc kệ có thể hạn chế khả năng thông gió, khiến lò vi sóng quá nóng. "Lò vi sóng tạo nhiệt trong quá trình hoạt động nên cần có luồng không khí để tránh quá nhiệt và đảm bảo vận hành", Dave Roebel, công ty cung cấp dịch vụ nội thất Northeast Mechanical Services, Mỹ, nói.
Tương tự, đặt lò vi sóng ở nơi chật hẹp có thể gây ra các vấn đề về thông gió, làm giảm chất lượng hoạt động.
Ý kiến ()