Tất cả chuyên mục
Thứ Bảy, 23/11/2024 00:02 (GMT +7)
Sở Công Thương triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023
Thứ 6, 14/04/2023 | 10:25:48 [GMT +7] A A
Căn cứ Kế hoạch số 52/KH-BCĐLNATTP ngày 10/4/2023 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh (ATTP), Sở Công Thương đã xây dựng kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Theo đó, Sở đã xây nội dung kiểm tra đối với cơ quan quản lý nhà nước về ATTP về đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 34/CT-TTg ngày 11/12/2014, Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9/5/2016, Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP trong tình hình mới .
Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tùy theo loại hình sản xuất, kinh doanh của cơ sở và căn cứ tình hình thực tế, sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm ATTP theo quy định của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật do Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và Liên Bộ ban hành; lấy mẫu gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm các chỉ tiêu ATTP theo quy định khi cần thiết, đồng thời lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm chỉ tiêu an toàn bằng phương pháp xét nghiệm nhanh.
Thời gian đi kiểm tra từ 15/4/2023 đến 15/5/2023 với phạm vi kiểm tra trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, tập trung tại các địa phương Cẩm Phả, Vân Đồn và Ba Chẽ. Cùng với đó, Sở Công Thương cũng đã xây dựng các kế hoạch truyền thông, phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nội dung về ATTP cho các đối tượng là đội ngũ cán bộ cấp huyện, xã thực hiện công tác quản lý, theo dõi ATTP tại địa phương; người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023.
Minh Đức
Liên kết website
Ý kiến ()