Tất cả chuyên mục
Thứ Tư, 25/12/2024 11:30 (GMT +7)
6 loại thực phẩm giúp hạ đường huyết, lipid trong máu và huyết áp
Thứ 2, 22/05/2023 | 22:48:07 [GMT +7] A A
Tăng huyết áp, tăng đường huyết và tăng lipid máu là một trong những vấn đề phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của con người hiện đại. Những vấn đề này sẽ gây tác hại lớn đến sức khỏe con người cũng như hệ tim mạch. Dưới đây là một số loại thực phẩm có thể làm giảm đường huyết, lipid trong máu và huyết áp cao.
Bánh mì lúa mạch đen
Bánh mì lúa mạch đen là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bao gồm nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe đường ruột.
Bánh mì lúa mạch đen thường bổ dưỡng hơn bánh mì trắng và có chỉ số đường huyết thấp hơn nên có thể hạ đường huyết hiệu quả.
Bột yến mạch
Yến mạch rất giàu chất xơ, làm giảm nhu cầu về thực phẩm công nghiệp hóa. Đồng thời, nó còn chứa các thành phần như β-glucan, chất chống ôxy hóa tự nhiên, kali cao gấp 10 lần so với các loại ngũ cốc khác, có vai trò quan trọng đối với sắc đẹp và sức khỏe.
Yến mạch giúp kiểm soát lượng đường trong máu và lipid máu, đồng thời có thể cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa.
Tỏi băm
Tỏi băm là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, thường được dùng làm gia vị, chứa nhiều sunfua, có tác dụng chống ôxy hóa rất tốt. Tiêu thụ tỏi băm thường xuyên có thể làm giảm đáng kể huyết áp và cholesterol LDL.
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh có tác dụng trong việc giảm lượng đường trong máu và lipid máu. Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xanh và củ cải đường rất giàu chất xơ, lutein, các thành phần thảo dược khác giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm cholesterol.
Các loại hạt
Hạnh nhân, hạt bí ngô, quả óc chó, mè đen và quả phỉ là thực phẩm hoàn toàn tự nhiên giàu chất dinh dưỡng quan trọng. Đặc biệt là axit béo không bão hòa đa và các thành phần flavonoid.
Ăn các loại hạt có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các tai biến mạch máu khác. Đồng thời làm thay đổi vừa phải lượng đường trong máu và lipid trong máu.
Giấm
Theo nghiên cứu, giấm có thể làm giảm lượng đường trong máu và phản ứng insulin khi bụng đói. Đặc biệt đối với những bệnh nhân thường không thích ứng với thuốc hạ đường huyết, tác dụng của giấm sẽ càng nổi bật. Giấm còn có tác dụng cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, phân hủy chất béo, kiểm soát cảm giác no.
Theo laodong.vn
Liên kết website
Ý kiến ()