Tất cả chuyên mục
Thứ Ba, 05/11/2024 17:21 (GMT +7)
Nông dân Uông Bí học tập kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp hữu cơ
Thứ 5, 08/12/2022 | 17:57:32 [GMT +7] A A
Với mục tiêu nâng cao trình độ sản xuất nông sản sạch, an toàn, phát triển bền vững và giá trị cao, ngày 8/12, TP Uông Bí tổ chức đoàn công tác cho các hộ nông dân vùng canh tác rau muống Đồng Nối (khu 11, phường Quang Trung) tham quan, học tập kinh nghiệm tại Công ty CP Sản xuất và thương mại Suối Hai (địa chỉ phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng).
Đồng Nối là vùng canh tác chuyên canh rau muống của TP Uông Bí. Diện tích toàn vùng khoảng 10ha với trên 50 hộ dân đang canh tác. Sản phẩm hiện nay làm ra đến đâu tiêu thụ hết đến đó.
Tại Công ty Suối Hai, các hộ trồng rau muống Đồng Nối tham quan thực tế quy trình sản xuất phân hữu cơ, tìm hiểu hoạt động nghiên cứu, sản xuất enzyme xử lý phụ phẩm nông nghiệp thành phân hữu cơ, trao đổi về kinh nghiệp thực nghiệm trồng rau, màu, cây xanh đô thị bằng sản phẩm phân hữu cơ, đặc biệt là việc sử dụng phân, thuốc hữu cơ trên cây rau muống Đồng Nối…
Theo ông Nguyễn Đức Tiệp, Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí, Trưởng đoàn công tác, từ chuyến tham quan, học tập tại Công ty Suối Hai, rất mong muốn người dân Đồng Nối nói riêng, nông dân Uông Bí nói chung tiếp tục nâng cao trình độ canh tác, áp dụng phương thức canh tác an toàn, tạo ra sản phẩm sạch, đạt chất lượng cao nhất, trước mắt là đối với rau, màu, tiến tới là các vùng trồng cây ăn quả, đặc biệt là vùng vải chín sớm Phương Nam, với 300ha, trong đó phần lớn đã được chứng nhận VietGAP.
TP Uông Bí có 35.000ha đất lâm, nông nghiệp, trong đó đất có rừng khoảng 20.000ha, còn lại là đất lúa, rau, màu và cây ăn quả. Hiện địa phương này đang tập trung triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, mục tiêu hướng tới những mô hình nông nghiệp tiên tiến, an toàn, bền vững, giá trị cao.
Việt Hoa
Liên kết website
Ý kiến ()