Tất cả chuyên mục
Thứ Ba, 26/11/2024 03:57 (GMT +7)
2 công thức nấu ăn đơn giản với măng tre thơm ngon tròn vị
Chủ nhật, 04/12/2022 | 10:30:02 [GMT +7] A A
Măng tre là một món ăn nhẹ ít calo và bổ sung thích hợp cho chế độ ăn uống. Dưới đây là 2 công thức nấu ăn đơn giản từ măng tre thơm ngon tròn vị.
Súp măng gà
Nguyên liệu:
- 3 chén nước dùng gà
- 500 g ức gà, cắt thành dải mỏng
- 1/2 chén măng, thái lát
- 2 chén nấm, thái lát
- 3 lát gừng củ
- 2 tép tỏi, nghiền nát
- Hành lá cắt nhỏ
- 2 muỗng cà phê nước tương
-1/4 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 muỗng canh bột bắp
- 3 muỗng canh giấm
- 1/2 cốc nước
- 1 quả trứng, đánh tan
Cách làm:
- Đun sôi nước dùng gà, nước, nấm, măng, gừng, tỏi, nước - tương và ớt trong nồi trong vài phút.
- Giảm nhiệt, đậy nắp và đun nhỏ lửa.
- Thoa dầu mè lên các lát gà.
- Trộn bột ngô và giấm riêng biệt và đặt sang một bên.
- Thêm gà vào nước dùng. Bật lửa và đun sôi một lúc.
- Đổ trứng vào nước dùng trong khi khuấy từ từ.
- Thêm hỗn hợp giấm và bột ngô.
- Đun trên lửa vừa trong 3 phút. Khuấy cho đến khi súp đặc lại và thịt gà mềm.
- Trang trí với hành lá.
Măng tiềm thịt heo
Nguyên liệu:
- 1 bát măng, thái lát mỏng
- 100g thịt heo xay
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- Hành lá
- 1 quả ớt đỏ, băm nhỏ
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 2 muỗng cà phê giấm
- 2 muỗng cà phê nước tương
- 3 muỗng canh nước dùng gà
- 3 muỗng canh dầu đậu phộng
- Muối
Cách làm:
- Xào măng trên lửa vừa trong 3 phút cho đến khi măng khô và thơm. Tắt bếp và đặt sang một bên.
- Chiên tỏi, ớt đỏ và tiêu trên lửa lớn cho đến khi có mùi thơm.
- Thêm thịt heo và khuấy cho đến khi thịt được nấu chín. Thêm muối.
- Thêm măng vào xào. Thêm giấm, nước tương, nước dùng gà và muối cho vừa ăn.
- Để măng ngấm gia vị trong 1-2 phút.
- Trang trí với hành lá, tắt bếp.
Theo Lao động
Liên kết website
Ý kiến ()