Theo BS.CK1 Lai Ngọc Hiền, Bệnh viện Y học Cổ truyền TP HCM, bảo quản thịt không chỉ đơn giản là mua thịt về rồi cho ngay vào tủ lạnh. Cần trữ thịt đúng cách để có thể giữ được hàm lượng dinh dưỡng và độ tươi ngon.
Trước khi cho vào ngăn mát hoặc ngăn đông, sơ chế thịt bằng cách rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo. Chia thịt thành từng phần (vừa đủ với một lần sử dụng) rồi cho vào hộp có nắp đậy hoặc túi zip. Cách này giúp giữ thịt tươi lâu, giữ hương vị và không ảnh hưởng đến chất lượng của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh. Sau đó, ghi chú ngày bảo quản và tên thịt ở từng hộp.
Có thể bảo quản thịt heo, bò, gia cầm, tôm, cá ở ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày. Thịt sống để ngăn mát được bao lâu cũng phụ thuộc vào vật dụng để chứa. Cần đảm bảo vật dụng dùng để trữ thịt sạch sẽ, khô ráo, có màng bọc hoặc được đậy kín.
Ý kiến ()