Các dữ liệu y tế công cộng cho thấy trong những năm gần đây, trái cây và rau củ có liên quan đến nhiều mầm bệnh hơn so với protein từ động vật. Các sản phẩm bị nhiễm khuẩn được tìm thấy tự nhiên trong đất, phân phối dọc theo chuỗi cung ứng, len lỏi vào từng gia đình. Các sinh vật này có thể dẫn đến những tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng chết người.
"Hãy luôn cho rằng thực phẩm nào cũng có thể chứa mầm bệnh", Darin Detweiller, phó giáo sư giảng dạy tại Đại học Northeastern, cho biết.
Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), sau khi lấy tất cả nguyên liệu khỏi tủ lạnh, bước quan trọng là rửa đúng cách từng loại. Đối với những thực phẩm có vỏ, cơ quan khuyến nghị rửa sạch trước khi gọt vỏ. Điều này ngăn chặn bụi bẩn và vi trùng từ bên ngoài xâm nhập vào trong.
Bạn cần ngâm trái cây và rau quả dưới vòi nước chảy nhẹ, dùng tay hoặc dụng cụ chà rửa bề mặt cho đến khi không còn vết bẩn nào. FDA khuyến nghị rửa cả các loại dưa có vỏ dày, cam quýt, rau bắp cải.
Ý kiến ()