Tất cả chuyên mục
Thứ Ba, 30/04/2024 10:52 (GMT +7)
145 trẻ bị ngộ độc thực phẩm ở Phú Thọ là do bánh dày
Thứ 3, 21/11/2017 | 16:46:38 [GMT +7] A A
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ, nguyên nhân chính khiến 145 trẻ em ở Trường mầm non xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bị ngộ độc thực phẩm vào chiều ngày 16-11 là do các em ăn bánh dày nhiễm tụ cầu.
Bà Nông Thị Thắng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục đã gửi 11 mẫu yêu cầu kiểm nghiệm gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, trong đó có ba mẫu bánh dày, ba mẫu rau canh cải, ba mẫu thịt lợn xay với lạc rang và hai mẫu chất nôn.
Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã thực hiện kiểm nghiệm các chỉ tiêu: Độc tố tụ cầu, E.Coli, S.aureus. Trong đó, phát hiện trong ba mẫu bánh dày có nhiễm tụ cầu vàng; trong ba mẫu canh rau cải có hai mẫu phát hiện E.Coli.
Hiện, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đang tiếp tục thực hiện xác định chủng tụ cầu sinh độc tố và gen sinh độc tố phát hiện trong bánh dày.
Trước đó, tối 16-11, Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê đã tiếp nhận 68/145 trẻ em ở Trường mầm non xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê nghi bị ngộ độc thực phẩm. Hầu hết các trẻ khi vào viện đều trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng, nhiều trẻ nôn ói...
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Y tế huyện đã khẩn trương chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật chất, thuốc men tiến hành điều trị cho các cháu. Đến ngày 17-11, hầu hết các trẻ đã bình phục trở lại và đều được xuất viện, chỉ còn một số trẻ vẫn còn có triệu trứng đau bụng và đang được các y, bác sĩ theo dõi, điều trị.
Theo NGỌC LONG / NDĐT[links()]
Liên kết website
Ý kiến ()