Facebook giới thiệu tính năng chia sẻ mật khẩu

Giống như gửi chìa khóa nhà cho bạn giữ tạm trong vài ngày, giờ đây Facebook cũng cho phép bạn “gửi” mật khẩu của mình cho bạn bè thân thiết “giữ giúp”.

Liên tiếp đưa ra thêm nhiều ứng dụng và tính năng mới, ngày 28/10, Facebook lại vừa công bố tính năng bảo mật mới cho phép người dùng có thể chia sẻ mật khẩu của mình với bạn bè, và nhận sự giúp đỡ từ bạn bè khi họ không thể đăng nhập vào ứng dụng đó.
 
Thông thường, khi bạn bị đánh cắp mất mật khẩu, muốn lấy lại bạn sẽ phải gửi cho Facebook thông tin cá nhân để lấy lại mật khẩu của mình. Tuy nhiên với ứng dụng này, Facebook cho phép bạn bè thân thiết của bạn được xác nhận giúp bạn.

Giống như gửi chìa khóa nhà cho bạn giữ tạm trong vài ngày, giờ đây Facebook cũng cho phép bạn “gửi” mật khẩu của mình cho bạn bè thân thiết “giữ giúp”.
Giống như gửi chìa khóa nhà cho bạn giữ tạm trong vài ngày, giờ đây Facebook cũng cho phép bạn “gửi” mật khẩu của mình cho bạn bè thân thiết “giữ giúp”.

Với tính năng Trusted Friends (tạm dịch: Bạn bè tin cậy), được dùng như một ứng dụng của Facebook, bạn sẽ được phép “chọn mặt gửi vàng” 3 đến 5 người bạn thân thiết đáng tin để giúp bạn lấy lại tài khoản khi mình bị trộm mất mật khẩu. Những người này sẽ được Facebook gửi các mã bảo mật để sau đó có thể giúp bạn lấy lại mật khẩu.
 
“Nó cũng phần nào đó tương tự với việc bạn đưa chìa khóa nhà cho bạn bè thân thiết của mình khi bạn đi vắng. Hãy chọn những người bạn mà bạn tin tưởng nhất sau đó họ sẽ giúp bạn trong tương lai” - trích thông tin được đăng trên blog của Facebook mới đây.
 
Tương tự như vậy, Facebook cũng cho phép thiết lập tính năng bảo mật này cho các ứng dụng của Facebook. Thông thường, trong phần lớn trường hợp bạn có thể dùng mật khẩu truy cập Facebook cho mọi ứng dụng, nhưng trong một số trường hợp bạn thích dùng mật khẩu riêng cho ứng dụng nào đó, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng mới này của Facebook.
 
Để sử dụng Trusted Friends, bạn có thể vào Account Settings, chọn Security Tab và khu vực Passwords. Thế là bạn đã có thể bắt đầu sử dụng tính năng này của Facebook. Tuy nhiên, phải sang tuần sau, bạn mới có thể dùng thử.
 
Cùng hàng loạt tính năng hỗ trợ bảo mật khác liên tục được cập nhật từ vài tháng gần đây, đây là nỗ lực tiếp theo của Facebook để đảm bảo an toàn cho người sử dụng trước nguy cơ tấn công của tin tặc.

Theo vtv

Cùng chuyên mục