Tất cả chuyên mục
Thứ Bảy, 04/05/2024 17:33 (GMT +7)
Mực một nắng Cô Tô- thương hiệu hải sản Quảng Ninh
Thứ 5, 23/04/2015 | 16:00:14 [GMT +7] A A
Mực Cô Tô từ lâu đã rất nổi tiếng với vị ngọt, độ dai nhưng lại mềm bởi khai thác từ các ngư trường gần nên kịp đưa ngay về chế biến trên đất liền, cùng với điều kiện nắng, gió và không khí trong lành, qua bàn tay khéo léo của người dân nơi đây, mực khô, mực một nắng Cô Tô luôn mang vị tươi ngon rất khác biệt.
Mực ống Cô Tô được khai thác nhiều từ cuối tháng 2 đến cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 âm lịch. Sau khi khai thác được bà con nơi đây đưa về chế biến thành mực khô và mực một nắng.
Ngay sau khi được đưa về đất liền, mực ống được rửa sạch, bỏ hết phần ruột. |
Sau khi sơ chế mực được rửa sạch và để ráo nước. |
Rồi được phơi ngay trên bờ biển trong một ngày. |
Dưới tinh khiết của nắng gió đảo xa mực một nắng Cô Tô trở thành thương hiệu biển riêng của đảo ngọc. |
Nhờ sản lượng khai thác được khá lớn nên có thể đáp ứng được nhu cầu của du khách. |
Chị Phạm Thị Măng, một trong các chủ hộ chế biến, sản xuất, kinh doanh hải sản tại Cô Tô, giới thiệu mực một nắng được đóng gói, để đưa ra thị trường tiêu thụ. |
Hùng Sơn
Liên kết website
Ý kiến ()